ตัวตน

posted on 21 Jun 2010 01:40 by one-step-at-a-time

"เวลาที่เรารักใครซักคนเราสามารถยอมทำทุกอย่างให้เค้าได้ แม้ว่า เราจะเป็นคนที่เจ็บเอง" 

ฉันเคยคิดว่าประโยคนี้มันไร้สาระมาก เพราะฉันเคยคิดว่า จะไปรักทำไมคนที่มันไม่รักเรา  เหมือนพระเจ้ามาแกล้งนะคะ ก็มาทำให้ฉันไปรักคนที่เค้าไม่รักฉันน่ะสิ แย่เนอะ > <  

แต่ก็รักไปแล้วนี่นา เค้าอาจจะรู้ความรู้สึกของฉัน ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ ฉันต้องขอขอบคุณเค้าคนนั้นมากๆที่ยังเข้ามาคุยเล่นกับฉันอย่างเป็นปกติ  รู้ตัวดีว่าในสายตาของเค้าอย่างฉันก็คงเป็นน้อง  แต่ก็มีบางเวลาที่ฉันก็คิดว่าเค้าอาจจะมาสนใจฉันจริงๆจังๆ เหมือนคิดไปเอง . . .แล้วก็มาเจ็บเอง - -

รู้สึกเหมือนคนโง่ ว่าทำไมเราถึงยอมคนๆนึงได้ขนาดนั้น ทำให้ทุกอย่าง แม้ๆสิ่งๆนั้นมันทำร้ายจิตใจเราเหลือเกิน คอยให้คำปรึกษาในเรื่องที่ทำให้เราเจ็บ แต่คุณรู้ไหมส่วนๆหนึ่งของเรา มันมักจะบอกกับตัวของตัวเองว่า ดีจังที่เค้ายังรู้ว่าเรามีตัวตนอยู่ตรงนี้ แม้เค้าจะไม่รับรู้ความรู้สึกเราก็ตาม

ความรักมันก็มีขอบเขตของมัน . . .หากคุณทุ่มมันลงไปสุดตัว ให้รอรับผลที่ตามมาของมันบ้าง  ไม่ว่าจะดีหรือร้ายอย่างไร  ให้คิดไว้ว่า เราไม่มีสิทธิ์ที่จะไปกะเกณฑ์ใครให้มาทำตามอย่างที่ใจเราต้องการได้  เค้าก็มีความคิดความรู้สึกเป็นของเค้าเอง  คุณก็คงไม่ชอบเหมือนกันใช่ไหมล่ะคะหากใครมาคอยบอกคุณให้ทำอย่างนั้นอย่างนี้ รู้สึกอย่างนั้นอย่างนี้

เหมือนเป็นการปลอบใจตัวฉันเองเหมือนกัน . . .

Comment

Comment:

Tweet